Tại Sao Nên Chơi Xếp Hình Lego?

Trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em, nhưng để trẻ có thể vừa học vừa chơi và phát triển tư duy, bạn nên cho trẻ chơi xếp hình Lego bởi những lợi ích mà sản phẩm mang lại sau đây:

+ Trẻ sẽ tạo được thói quen sắp xếp đồ vật theo trật tự.

+ Nâng cao khả năng sáng tạo của trẻ khi ghép các chi tiết của đồ chơi lại với nhau.

+ Khi chơi Lego sẽ giúp trẻ tạo được tính kiên trì khi thực hiện một việc nào đó.

+ Khi sắp xếp Lego trẻ sẽ kết hợp điều khiển giữa tay và mắt giúp phát triển kỹ năng vận động và phối hợp của trẻ.

+ Với nhiều loại đồ chơi Lego khác nhau sẽ giúp bé biết thêm nhiều kiến thức về các sự vật ở xung quanh.

+ Chơi xếp hình Lego sẽ gây hứng thú, phát triển trí tưởng tượng để bé tự tạo ra câu chuyện giải trí cho riêng mình.

Cách Chơi Xếp Hình Lego Thú Vị Giúp Trẻ Phát Triển Trí Thông Minh

Chọn bộ đồ chơi trẻ hứng thú nhất

Đồ chơi Lego có rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã. Nên khi bé chơi Lego không chỉ thông thường là lắp các mảnh ghép, mà trong mỗi bộ đồ chơi sẽ có những đề tài khác nhau để bé tha hồ phát huy trí tưởng tượng của mình.

Đồ chơi Lego có các chủ đề như cảnh sát, phương tiện giao thông, siêu nhân, nhà cửa, công trình, cây cối,... nên bạn hãy lựa chọn sản phẩm có chủ đề phù hợp với sở thích của bé nhà mình, tạo cảm giác hứng thú hơn cho bé khi chơi.

Tham khảo: Mẫu đồ chơi lắp ráp điều khiển bằng App điện thoại.

Chơi cùng bé

Thông qua việc chơi Lego cùng với con bạn sẽ dạy được cho trẻ những kỹ năng cơ bản, kích thích khả năng tập trung và phát triển khả năng giao tiếp. Ngoài ra khi chơi bé sẽ tự tưởng tượng, sắp xếp câu chuyện của mình và phân vai cho bạn tạo cảm giác thú vị hơn khi chơi.

Khi chơi với bé sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về trẻ nhỏ, từ đó có thể đọc được những tín hiệu của trẻ. Việc ba mẹ chơi cùng bé là điều rất cần thiết, để bé thân cận và dễ dàng trao đổi mọi việc với bạn, từ đó giúp giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Không giúp đỡ bé quá nhiều

Các mảnh ghép Lego tương đối nhiều và phức tạp khi lắp ghép, bạn nên gợi ý cho trẻ để dễ dàng hơn trong việc sắp xếp. Nhưng bạn không nên giúp đỡ quá nhiều mà hãy để cho trẻ tự do sáng tạo theo ý muốn của mình điều này sẽ giúp việc phát triển tư duy của trẻ trở nên tốt hơn.

Bạn có thể ở bên cạnh cổ vũ, khích lệ, hướng dẫn cũng như kích thích khả năng sáng tạo dựa trên những chi tiết có sẵn. Điều này sẽ làm cho trẻ có cảm thấy thoải mái khi chơi cùng, không có cảm giác bị hạn chế và có thể thỏa sức sáng tạo.

Tìm hiểu câu chuyện các nhân vật Lego qua Youtube

Hiện nay trên youtube có rất nhiều các bộ phim hoạt hình Lego, nên bạn có thể cho trẻ xem thêm để tìm hiểu về các câu chuyện của nhân vật Lego mà trẻ yêu thích. Nhờ vào đó để tăng thêm khả năng hiểu biết của trẻ, đồng thời tạo thêm hứng thú cho trẻ khi chơi các món đồ chơi Lego.

Xem thêm Video trên Youtube.

Kết mở cho câu chuyện của trẻ

Mỗi bộ đồ chơi Lego sẽ có một chủ đề riêng biệt để cho trẻ tìm hiểu và sáng tạo ra câu chuyện của mình. Nhưng bạn không nên chỉ để trẻ ngừng sức sáng tạo của mình tại một chủ đề mà hãy tạo kết mở cho câu chuyện của trẻ.

Việc này sẽ giúp cho suy nghĩ của trẻ trở nên linh động hơn, biết mở rộng vấn đề. Chỉ bằng những món đồ chơi nhỏ trên tay mà trẻ có thể kết hợp chúng lại với nhau và tạo nên những sáng tạo độc đáo của riêng mình.

Tạo thói quen dọn dẹp sau khi chơi

Việc dọn dẹp các mảnh ghép sau khi chơi Lego sẽ giúp bảo quản được đồ chơi của trẻ lâu hơn. Đặc biệt đối với Lego có nhiều mảnh ghép nếu bạn để lạc mất các chi tiết trẻ sẽ không ghép được đồ chơi hoàn hảo sẽ làm bé chán và bỏ không chơi nữa.

Ngoài ra việc này còn giúp trẻ tạo được thói quen dọn dẹp sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp các đồ vật của mình. Chính vì vậy bạn nên hướng dẫn bé dọn dẹp phân loại và sắp xếp các món đồ của mình sau khi chơi nhé!

------------------

VNCC Group chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp CHINT, HUYU và phụ kiện điện mặt trời SUNTREE chính hãng uy tín 11 năm tại Việt Nam. Ngoài ra, VNC còn là đơn vị phân phối các sản phẩm Đồ chơi trí tuệ - Đồ chơi lắp ráp thông minh của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như CADA, 4M, MOYU BLOCK, SY BLOCK…

Quý khách có nhu cầu lẻ sỉ đồ chơi thông minh, đồ chơi lắp ráp Kênh chính hãng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH PP & PTTM VNC

Lô 17B NO1A - KĐT Sài Đồng - P. Phúc Đồng - Q. Long Biên - TP Hà Nội

Điện thoại: 0986262267 

Email: sale@kenhchinhhang.vn

Website: kenhchinhhang.vn

App: VNC Shop trên App Store và Google Play Store