Cấu tạo tủ điện công nghiệp thông thường gồm có: nút nhấn, nút dừng khẩn cấp, rơ le, contactor, aptomat, biến tần…

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là thiết bị quan trọng không thể thiếu được sử dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp, nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp…Các  doanh nghiệp thường sử dụng tủ điện công nghiệp để điều khiển hệ thống điện trong các tòa nhà, khu công nghiệp,…

Tủ điện chính là nơi chứa các thiết bị điện như: công tắc, cầu dao, biến thể, biến áp, aptomat, rơ le…Tùy vào vị trí mà tủ điện có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Cấu tạo tủ điện công nghiệp gồm những thiết bị gì?

Cấu tạo tủ điện công nghiệp gồm đầy đủ những thiết bị điều khiển hệ thống điện tử, đem lại sự an toàn cho máy móc, thiết bị điện cũng như người vận hành tủ điện. Cấu tạo tủ điện công nghiệp cũng quyết định đến việc đảm bảo cấp nguồn liên tục để hệ thống điện và máy móc hoạt động được tốt nhất.

cấu tạo tủ điện công nghiệp

Xem thêm: Giới thiệu Thiết bị điện công nghiệp CHINT Electrics

Dưới đây là những thiết bị không thể thiếu trong cấu tạo của tủ điện công nghiệp:

- Nút nhấn: trong cấu tạo tủ điện công nghiệp nút nhấn là thiết bị cơ bản nhất thường thấy. Nút nhấn thường được thiết kể ở mặt trước thuận tiện cho việc vận hành.

- Nút dừng khẩn cấp: Bên cạnh nút nhấn, cấu tạo tủ điện công nghiệp còn có nút dừng khẩn. Nút dừng khẩn có thể giúp đóng cắt toàn bộ mạch điện trong trường hợp hệ thống điện gặp phải sự cố.

- Rơ le điện bao gồm: Tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng, tiếp điểm thường mở, cuộn dây, mạch từ, nắp, lò xo, nguồn nuôi rơ le… Bộ phận rơle điện từ trong cấu tạo tủ điện công nghiệp được dùng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.

- Contacor dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng. Công tắc này được cấu tạo từ 2 điểm và thường được sử dụng để đóng mở cầu dao hay chuyển mạch. Tùy vào mục đích sử dụng và người dùng có thể lựa chọn loại công tắc đơn hoặc công tắc đa.

- Aptomat là một loại thiết bị bảo vệ đa năng, đóng vai trò bảo vệ sự cố quá tải, ngắn mạch, sự cố quá áp hay dòng điện dò. Trên thực tế thì aptomat được dùng chủ yếu để bảo vệ sự cố quá tải hoặc ngắn mạch cho các động cơ điện. Hiện nay trên thị trường, aptomat đang dần thay thế cầu chì, cầu dao bởi nó có thể giúp vận hành tủ điện tốt hơn.

- Domino: Trong cấu tạo tủ điện công nghiệp, thiết bị domino để nối dây điện với các thiết bị điều khiển.

- Biến tần: là thiết bị biến đổi xoay chiều dòng điện.

- Lưới lọc bụi và quạt hút tủ điện là thiết bị giúp làm mát các linh kiện bên trong tủ điện công nghiệp.

- Ngoài ra cấu tạo tủ điện công nghiệp còn gồm một số thiết bị bảo vệ khác như rơ le bảo vệ pha, rơ le nhiệt, đèn báo,…

cấu tạo tủ điện công nghiệp
Xem thêm: Những vật tư thiết bị điện công nghiệp thường dùng

Các loại tủ điện công nghiệp được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Cấu tạo tủ điện công nghiệp với đầy đủ các thiết bị cần thiết mang đến sự an toàn, an tâm cho người sử dụng thiết bị máy móc điện. Vì vậy, tủ điện công nghiệp được ứng dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất, khu công nghiệp lớn… Một số loại tủ điện công nghiệp phổ biến quý khách hàng có thể tham khảo sau đây:

- Tủ điện phân phối

- Tủ điện điều khiển trung tâm

- Tủ điện công nghiệp tụ bù

- Tủ điện công nghiệp ATS

- Tủ bơm phòng cháy chữa cháy

- Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Địa chỉ cung cấp tủ điện công nghiệp uy tín, chất lượng

VNC là một trong những địa chỉ cung cấp tủ điện công nghiệp chính hãng, uy tín chất lượng trên thị trường thiết bị điện công nghiệp hiện nay. Với 11 năm nhập khẩu chính ngạch và phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất, VNC tự tin mang đến những sản phẩm thiết bị điện công nghiệp chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VNC

Địa chỉ: Lô 17B NO1A - Khu đô thị Sài Đồng - P. Phúc Đồng - Q. Long Biên - TP Hà Nội - Việt Nam

Điện thoại: 024 36700460 (máy lẻ 101) - Hotline: 0986 262267.

Email: sale@kenhchinhhang.vn

Website: kenhchinhhang.vn

Fanpage: Kênh Chính Hãng

APP di động trên App store và Google Play: VNC Shop

=> Tải ứng dụng VNC Shop để nhận khuyến mãi và đặc biệt nhiều ưu đãi bất ngờ khi trở thành thành viên VIP.