Đồ chơi trí tuệ giúp trẻ thư giãn

Mục đích cơ bản nhất của những món đồ chơi là giúp trẻ được thư giãn, giải trí. Với màu sắc bắt mắt, âm thanh thú vị trẻ sẽ luôn có được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Và đồ chơi trí tuệ hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế.

Đồ chơi trí tuệ giúp trẻ học cách giải quyết vấn đề

Trẻ không thể đọc các hướng dẫn chơi trước khi chơi món đồ chơi đó. Nên ngay từ ban đầu, trẻ đã phải tự khám phá ra cách chơi hoặc tự tạo ra cách chơi cho riêng mình mà không bị trói buộc vào một khuôn khổ nhất định.

Các món đồ chơi trí tuệ thường có khả năng hỏi - đáp, giúp trẻ phải phản xạ lại thì mới "thắng cuộc". Chẳng hạn, bộ đồ chơi lắp ghép, trẻ phải tìm ra những phụ kiện theo hình dạng, màu sắc gợi ý để lắp chúng vào chỗ trống thích hợp. Điều này buộc trẻ phải suy nghĩ, chọn lựa những linh kiện hoặc thử chúng đến khi phù hợp. Kết quả là trẻ được rèn luyện kỹ lăng giải quyết vấn đề và cả tính kiên nhẫn. Với cách giáo dục trẻ bằng đồ chơi trí tuệ sẽ giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, tự nhiên và dễ hiểu nhất.

Đồ chơi trí tuệ kích thích các giác quan của trẻ

Đồ chơi trí tuệ được nghiên cứu rất kỹ trước khi sản xuất ra sản phẩm, từ màu sắc, âm thanh cho đến kích thước, khối lượng và cách chơi để đảm bảo mọi chi tiết đều hữu ích cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt là về giác quan, độ tuổi trẻ chơi đồ chơi cũng là độ tuổi trẻ đang phát triển về giác quan nhận biết mạnh mẽ, nên màu sắc và âm thanh của đồ chơi phải được tính toán rất kỹ để phù hợp với trẻ.

Màu sắc đồ chơi trí tuệ giúp trẻ phát triển thị giác, khả năng phân biệt các màu sắc. Âm thanh kích thích thính giác nhanh nhạy của trẻ. Các khối hình món đồ cũng rất có ích cho xúc giác của trẻ.

Đồ chơi trí tuệ cung cấp cho trẻ những kiến thức mới

Các món đồ chơi trí tuệ mục đích sâu xa là cung cấp cho trẻ kiến thức hay khả năng nhận biết một vấn đề nào đó qua hoạt động vui chơi thú vị. Mỗi món đồ sẽ có tác dụng riêng, một bài học riêng mà trẻ sẽ tự khám phá và ghi nhớ. Chẳng hạn như trò chơi lắp ghép, trẻ sẽ tự dùng giác quan, cảm nhận để ghi nhớ đặc điểm của các phụ kiện đó trong trò chơi của mình. Việc giáo dục trẻ bằng đồ chơi ngày càng phổ biến trên thị trường, đồ chơi cũng có khá nhiều loại, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, vì vậy các bậc cha mẹ nên cân nhắc để chọn món đồ chơi trí tuệ phù hợp với con mình.

Xem thêm: Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ em

Cha mẹ cần lưu ý rằng, đồ chơi trí tuệ được thiết kế có độ khó theo từng lứa tuổi, tức là món đồ chơi đó phù hợp với trẻ có độ tuổi nào đó và có một độ khó để trẻ chinh phục, chính lúc trẻ giải quyết các khó khăn mà trò chơi thách thức, trẻ sẽ có thêm kiến thức mới. Kiến thức này cũng được thiết kế đưa vào món đồ phù hợp với năng lực lứa tuổi của trẻ.

Giúp trẻ thông minh hơn với đồ chơi trí tuệ

Những đứa trẻ thường xuyên chơi với đồ chơi trí tuệ sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn, từ rất sớm, thậm chí chúng còn được trang bị nhiều kiến thức qua chơi món đồ chơi trí tuệ đó. Khả năng phát triển tư duy thông minh vì thế cũng cao hơn trẻ khác.

Giáo dục trẻ bằng đồ chơi không thể nào phát huy hết tác dụng nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ quý phụ huynh. Để con có được cơ hội vui chơi thỏa thích nhưng vẫn nâng cao được trí tuệ, cha mẹ nên cùng chơi với con, dạy con học bằng đồ chơi trí tuệ,... Chính lúc có cha mẹ cạnh bên là lúc con vui học nhất, con thông minh nhất.

Lợi ích khi cho trẻ chơi đồ chơi trí tuệ

Xem thêm: Đồ chơi lắp ráp phát triển trí tuệ cho trẻ em.

NÊN MUA ĐỒ CHƠI TRÍ TUỆ CHO BÉ Ở ĐÂU?

Trên thị trường, đồ chơi trí tuệ không khó để tìm kiếm và chọn mua. Tuy nhiên, mua đồ chơi trí tuệ được nhập khẩu chính ngạch từ nhà sản xuất lại không nhiều.

Tại Việt Nam, Kênh Chính Hãng là một trong những là nhập khẩu chính ngạch và phân phối đồ chơi trí tuệ hàng đầu. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, phu huynh có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn:

+ Hàng trăm sản phẩm phong phú từ các thương hiệu lớn: Sy Block, Cada, Moyu, 4M giúp ba mẹ thoải mái lựa chọn.

+ Tất cả những sản phẩm đồ chơi trí tuệ đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với từng độ tuổi, tính cách.

+ Đảm bảo mang tính giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện.

+ Sản phẩm được thông qua các kiểm định tiêu chuẩn quốc tế, cam kết chất lượng và độ an toàn.

+ Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

+ Sản phẩm được bảo hành, đổi trả theo quy định.

CÔNG TY TNHH PP & PTTM VNC

Website: kenhchinhhang.vn